3 Mẹo Vàng Giúp Phân Biệt Mỹ Phẩm Thật Giả

Hiện nay, mỹ phẩm được làm giả, làm nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bài viết sau sẽ mách bạn 3 mẹo phân biệt giữa mỹ phẩm thật và giả giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của bạn.
Total
8
Shares

#1 Phân biệt dựa vào mã vạch

Việc kiểm tra hàng thật, giả bằng mã vạch đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng bởi đây là một trong những cách chính xác và dễ thực hiện nhất. Tất cả các mặt hàng được tung bán trên thị trường đều sẽ có một mã vạch riêng và mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Mã vạch này không phải do công ty tự nghĩ ra mà phải đăng ký và được cấp phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1.

Mã vạch có 2 loại: mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số. Trong đó, các con số sẽ đại diện cho các thông tin như xuất xứ (mã quốc gia), thương hiệu (mã công ty), mã mặt hàng và số kiểm tra. Quy tắc tính tuân theo nguyên tắc “chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 tức đây là hàng thật, ngược lại, nếu khác 0 thì nguy cơ cao là hàng giả.

Ý nghĩa các con số trên mã vạch

Một sản phẩm đáng tin cậy thì xuất xứ, thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp phải đầy đủ, rõ ràng và chính xác. Hàng giả, hàng nhái thường không có mã vạch hoặc chỉ làm qua loa, làm không đúng theo quy định của một mã vạch tiêu chuẩn quốc tế hoặc sai xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm. Cùng tìm hiểu thêm cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả dựa vào nguồn gốc dưới đây nhé!

Lưu ý: Phân biệt dựa vào xuất xứ sản phẩm

Để tránh trường hợp mua lầm mỹ phẩm giả, các bạn nên lựa chọn những nhà phân phối, những cửa hàng, đại lý ủy quyền, uy tín, chính hãng thay vì mua hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về xuất xứ của các thương hiệu mà mình yêu thích. Chẳng hạn, mỹ phẩm OHUI sẽ là Made in Korean, Estee Lauder sẽ là Made in USA, nếu nhìn thấy dòng chữ Made in China trên các sản phẩm này thì đây chắc chắn là một sản phẩm nhái. Và cũng tương tự như các thương hiệu mỹ phẩm khác.

Một cách đơn giản bạn có thể kiểm tra xuất xứ của sản phẩm dựa trên 3 chữ số đầu tiên của mã vạch. Ví dụ nếu 3 chữ số đầu là 893 thì sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam. Tham khảo bảng xuất xứ dưới đây để biết thêm những mã xuất xứ.

Bảng mã vạch các quốc gia trên thế giới

Các bạn có thể tham khảo thêm cách kiểm tra số mã vạch bằng cách tải các ứng dụng hỗ trợ quét mã vạch và kiểm tra tại App Store hoặc Google Play.

#2 Phân biệt dựa trên bao bì, đóng gói

Nếu bạn chịu khó quan sát một cách kỹ lưỡng thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa cách đóng gói và bao bì của một sản phẩm thật so với một sản phẩm nhái. Đầu tiên, phải nhắc đến logo, bởi mỗi logo đều mang một ý nghĩa nhất định mà nhà sáng lập thương hiệu gửi gắm. Một tổ chức làm hàng nhái sẽ không thể hiểu hết giá trị và làm lại giống hoàn toàn được. Vì vậy, các bạn chú ý quan sát từng đường nét, màu sắc và vị trí của logo trên sản phẩm. Logo nhái thường thiếu một số chi tiết nhỏ và thường mờ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được mỹ phẩm thật giả qua câu từ, chính tả và chất liệu làm bao bì. Hàng giả thường viết sai chính tả tên những thương hiệu khó viết, có một số kí tự đặc biệt cũng như nét chữ thường được in mờ và bao bì thường dùng chất liệu không chất lượng.

Phân biệt mỹ phẩm thật, giả qua bao bì

#3 Phân biệt dựa vào cảm quan

Để phân biệt được mỹ phẩm thật giả, tốt hơn hết bạn nên trải nghiệm thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Cách làm này đôi khi không mang lại kết quả chính xác đối với những mỹ phẩm giả tinh vi, tuy nhiên bạn có thể áp dụng khá dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn hãy thử thoa một chút mẫu thử sản phẩm như son, kem nền, phấn mắt, phấn má hồng… lên vùng da dưới tay. Nếu là hàng thật mỹ phẩm sẽ có mùi thơm nhẹ thoảng (có thể là mùi hương đặc trưng của hãng), dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng và đều màu. Ngược lại, nếu là hàng giả khi trang điểm bạn sẽ thấy da có cảm giác bị bí, nặng da, mùi thơm nồng do có độ cồn nhiều. Một số loại mỹ phẩm giả gây kích ứng da ngay sau khi sử dụng.

Mỹ phẩm thật giả được sử dụng thử trên da tay

Để kinh doanh mỹ phẩm thuận lợi, bạn cần phải đảo bảm nguồn hàng sỉ mỹ phẩm của mình cung cấp các sản phẩm chính hãng . Thegioisi phân phối sỉ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm chính hãng, chính ngạch, đầy đủ giấy tờ với mức chiết khấu tốt nhất thị trường, kèm theo nhiều chương trình hỗ trợ bán hàng hấp dẫn. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Total
8
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like