Điều kiện bắt buộc cần biết khi kinh doanh mỹ phẩm

Total
1
Shares

Muốn kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp cần điều kiện gì? Bên cạnh thời trang, mỹ phẩm chính là mặt hàng cực kỳ ‘hot’ được nhiều bạn lựa chọn kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, không phải có nhiều vốn, kiếm được nguồn hàng mỹ phẩm tốt thì bất cứ ai cũng có thể mở ra những cửa hàng, những shop kinh doanh mỹ phẩm cho riêng mình. Để làm được điều đó, đòi hỏi chủ sở hữu cửa hàng cần có một số điều kiện tiên quyết làm bước đệm khởi đầu cho mình. Vậy điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Muốn kinh doanh mỹ phẩm cần điều kiện gì?

Một vấn đề không phải bất cứ ai cũng biết, rằng điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần gì? Đó chính là phải làm thủ tục hợp pháp công bố mỹ phẩm.

Dù bạn buôn bán, kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm trong nước, hàng xách tay hay hàng nhập khẩu, bạn cũng cần thực hiện thủ tục này một cách nghiêm túc và hợp pháp nhất.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm được buôn bán một cách tràn lan, bao gồm cả các mặt hàng chính hãng và hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm, để chứng minh nguồn gốc và chất lượng hàng hóa của mình, bạn cần công bố mỹ phẩm cho các cơ quan chức năng để được giám sát và công nhận. Đó cũng là một trong những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm cần thiết. Sau khi hoàn thành thủ tục này, bạn sẽ được các cơ quan chức năng bảo vệ và người tiêu dùng trở nên tin tưởng hơn về các mặt hàng mà bạn cung cấp.

Quy trình làm thủ tục công bố mỹ phẩm

Dưới đây là quy trình chính xác và chuyên nghiệp nhất trong quá trình làm thủ tục công bố khi bạn kinh doanh mỹ phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền:

  • Soạn thảo các hồ sơ liên quan cần thiết đến thủ tục công bố mỹ phẩm mà pháp luật hiện hành quy định. Bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanhgiấy kiểm nghiệm chất lượng sản phẩmgiấy chứng nhận điều kiện sản xuất mỹ phẩm và mẫu sản phẩm thực nghiệm.
  • Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Theo dõi, chỉnh sửa, chờ đợi kết quả công bố chất lượng mỹ phẩm từ cơ quan chức năng.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan như sau:

  • Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tại Thị trường Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Bản chính giấy ủy quyền phân phối sản phẩm của nhà sản xuất hoặc công ty sở hữu.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bạn được nhà nước công nhận.
  • Bản mềm công thức sản phẩm kinh doanh mà bạn muốn kiểm nghiệm và công bố ra thị trường.

Lưu ý: hồ sơ kinh doanh mỹ phẩm có điều kiện trong nước được sửa đổi từ 1 – 2 lần còn đối với hồ sơ nhập khẩu bạn chỉ có quyền bổ sung 1 lần duy nhất. Chính vì vậy, bạn cần rất cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.

Total
1
Shares
You May Also Like