Kiếm thêm thu nhập từ nghề cộng tác viên. Bạn có muốn thử?

Nghề cộng tác viên là một trong những nghề bạn có thể thử nếu muốn làm việc trong một môi trường có thời gian linh hoạt và không quá áp lực với công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.
Total
17
Shares

Cộng tác viên kinh doanh là gì?

Cộng tác viên kinh doanh là một nghề tay trái mà bạn có thể làm trong thời gian rảnh rỗi của bản thân và không cần phải phụ thuộc hay có mặt tại công ty, miễn sao duy trì việc mang đến doanh số cho công ty, thì bạn vẫn được hưởng các khoản hoa hồng dựa trên khả năng và thời gian linh hoạt của mình. Do đó một người cộng tác viên kinh doanh là một người làm việc tự do và không có tên trong danh sách nhân viên chính thức của công ty. 

Công việc của cộng tác viên kinh doanh

Công việc của bạn là làm mọi cách để đưa sản phẩm đến tay người dùng:

 • Nghiên cứu kỹ lưỡng mặt hàng mà bạn sẽ bán để hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó giúp việc tư vấn, cung cấp thông tin trở nên chính xác và chuyên nghiệp hơn.
 • Tích cực đăng bài, chia sẻ thông tin sản phẩm lên các trang mạng xã hội hoặc bất kỳ các hình thức hợp pháp nào khác để tìm kiếm nguồn dữ liệu khách hàng.
 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, vì trong thời buổi “nhất cự ly, nhì tốc độ” như hiện nay, thời gian chính là yếu tố quyết định khách hàng có lựa chọn đối thủ của bạn để thay thế hay không.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện có và đầu tư tìm kiếm mở rộng nguồn khách hàng mới. 
 • Tham gia các buổi huấn luyện, nâng cao kỹ năng bán hàng của công ty giúp hoàn thiện bản thân và nâng cao hiệu quả bán hàng.
 • Tổng hợp đơn hàng và hỗ trợ ship hàng cho công ty (nếu có).
 • Báo cáo kết quả, tiến độ công việc cho công ty.

Lợi ích mà công việc cộng tác viên kinh doanh mang lại:

 • Kiếm thêm thu nhập từ khoản thời gian rảnh rỗi của bản thân. 
 • Không phải chịu sự quản lý của công ty mà bạn cộng tác, thay vào đó bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu vào bất cứ khoản thời gian nào.
 • Vì là công việc tự do, không bị ràng buộc bởi công ty nên bạn sẽ không áp lực nhiều trong khi làm việc.
 • Tích lũy, trau dồi thêm các kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu biết cho bạn thân trong lĩnh vực mà bạn cộng tác.

Thách thức tìm ẩn

Tuy nhiên, trở thành cộng tác viên kinh doanh cũng có những thách thức tìm ẩn mà bạn cần tinh mắt để nhận ra:

 •  Mặc dù không phải là tất cả nhưng đa số để trở thành cộng tác viên, bạn cần phải bỏ ra số vốn tuy không lớn nhưng cũng không phải là nhỏ cho việc đặt cọc để lấy được hàng. Tuy nhiên không có một sự đảm bảo rằng bạn sẽ bán được hàng sau khi lấy hàng khiến nỗi lo tồn hàng tăng và rủi ro mất vốn cao nếu bạn không lấy đủ số lượng hàng như đã thỏa thuận. 
 • Hoặc nếu nhiệm vụ chính là tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm chứ không phải ôm hàng để bán, thì bạn cũng cần bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm và tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm đó. Tuy đây chỉ là công việc tay trái nhưng khoảng thời gian dành cho các hoạt động khác sẽ bị rút ngắn, người ta gọi đấy là chi phí cơ hội. Vì vậy bạn cần phải biết cách quản lý và phân chia thời gian hợp lý nếu không muốn bị mắc kẹt với nó. 
 • Vì đặc thù của nghề cộng tác viên là làm việc tự do, không phải là nhân viên chính thức và không cần phải ký hợp đồng nên nguy cơ gặp phải các công ty đa cấp là rất cao. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực và công ty mà bạn cộng tác nếu không muốn vô cớ bị mất tiền. 

Vậy đâu là giải pháp cho bạn khi muốn trở thành cộng tác viên kinh doanh nhưng lại không muốn bỏ vốn, không muốn ôm hàng, không muốn ship hàng,… Đó chính là trở thành cộng tác viên giới thiệu.

Cộng tác viên giới thiệu của Thegioisi

Trở thành cộng tác viên giới thiệu của Thegioisi chính là một trong những cách kiếm tiền dễ nhất mà bạn từng làm. Chỉ với 1 bước đăng ký tài khoản trên thegioisi.com, bạn đã có cơ hội kiếm thêm thu nhập thụ động không giới hạn.

Cộng tác viên của Thegioisi không cần tư vấn, không cần bán hàng, chỉ cần giới thiệu Thegioisi đến những người có nhu cầu mua hàng bằng cách chia sẻ đường link hay mã giới thiệu của mình. Công việc hết sức đơn giản, không tốn thời gian, không rủi ro mà còn kiếm thêm thu nhập với cơ hội nhận đến 6 triệu đồng cho một đại lý mà bạn giới thiệu, giới thiệu càng nhiều, hoa hồng càng nhiều.

Nói tóm lại, cộng tác viên là công việc dễ dàng tìm kiếm và rất phù hợp cho những người muốn kiếm thêm thu nhập, trải nghiệm. Có rất nhiều lĩnh vực,loại hình cộng tác viên mà bạn có thể thử. Nhưng nếu bạn quan tâm, muốn trở thành cộng tác viên giới thiệu tại Thegioisi, thì hãy nhanh tay gia nhập vào mạng lưới cộng tác viên khắp toàn quốc của Thegioisi ngay hôm nay để hưởng thu nhập cực tốt nhé! Đăng ký ngay

Total
15
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like